Dịch vụ luật sư công bố di chúc

Di chúc là sự thể hiện tâm nguyện của cá nhân muốn để lại tài sản của mình cho người khác sau khi qua đời. Tuy nhiên, việc soạn thảo di chúc theo đúng quy định của pháp luật là chưa đủ. Để đảm bảo di chúc được công bố và thực hiện đúng theo mong muốn của mình, người lập di chúc có thể yêu cầu luật sư đại diện công bố di chúc. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thừa kế, Chia thừa kế xin hân hạnh giới thiệu đến quý bạn đọc Dịch vụ luật sư đại diện công bố di chúc

1. Vì sao cần có luật sư công bố di chúc?

Di chúc có hiệu lực kể từ thời điểm người lập di chúc chết hay còn gọi là thời điểm mở thừa kế. Việc công bố di chúc được thực hiện bắt đầu từ thời điểm mở thừa kế (có thể được thực hiện vào thời điểm mở thừa kế hoặc sau thời điểm mở thừa kế).

Khi người lập di chúc chết, nếu người lập di chúc chỉ định người công bố di chúc thì người này có nghĩa vụ công bố di chúc. Khi đó, người giữ di chúc phải giao lại di chúc cho người có thẩm quyền công bố di chúc. Pháp luật quy định việc giao lại di chúc phải thực hiện trước sự có mặt của hai người làm chứng và phải lập thành văn bản, có chữ ký của người giao, người nhận di chúc và chữ ký của những người làm chứng. Quy định này nhằm bảo đảm tính nguyên vẹn, bí mật của di chúc, tránh sự thay thế di chúc khác không có giá trị pháp lý vì đã được người lập di chúc huỷ bỏ.

Do đó, việc yêu cầu người đại diện công bố di chúc là một việc làm cần thiết để đảm bảo tính nguyên vẹn của di chúc, chuyển tải những tâm nguyện, mong muốn của người đã khuất. Tuy nhiên không phải ai cũng có những hiểu biết pháp luật sâu sắc để đảm bảo việc công bố di chúc được đúng và đầy đủ theo quy định. Vì lẽ đó, việc sử dụng dịch vụ luật sư đại diện công bố di chúc là việc làm thực sự cần thiết.

2. Dịch vụ luật sư đại diện công bố di chúc gồm những công việc gì?

Tư vấn hỗ trợ và soạn thảo di chúc tại nhà hoặc tại nơi mà khách hàng yêu cầu.

Chúng tôi sẽ tư vấn cho khách hàng những quyền hợp pháp khi lập di chúc. Đồng thời, khách hàng sẽ biết những điều kiện bắt buộc theo quy định của pháp luật đối người lập lập di chúc và di sản thừa kế phải đáp ứng được tại thời điểm lập di chúc. Sau khi tư vấn, chúng tôi thực hiện soạn thảo di chúc theo ý chí và nguyện vọng của người để lại di sản. Đồng thời, nếu khách hàng có yêu cầu chúng tôi sẽ là người làm chứng cho việc lập di chúc của quý vị.

Tư vấn sửa đổi, bổ sung, thay thế hoặc hủy bỏ di chúc

Sau khi đã hoàn thành việc soạn thảo bản di chúc mà người lập di chúc thay đổi ý định, muốn sửa đổi, bổ sung, thay thế hoặc hủy bỏ di chúc thì chúng tôi cũng hỗ trợ thực hiện yêu cầu này.

Lưu giữ và bảo quản bản di chúc

Sau khi di chúc được lập theo các điều kiện quy định của pháp luật, người lập di chúc có thể yêu cầu chúng tôi lưu giữ và bảo quản bản di chúc. Chúng tôi xin cam kết giữ bí mật nội dung di chúc; giữ gìn, bảo quản bản di chúc tránh trường hợp thất lạc, hư hại không mong muốn.

Công bố di chúc 

Sau thời điểm mở thừa kế, được sự ủy quyền của khách hàng luật sư đại diện công bố di chúc sẽ tiến hành sao gửi di chúc tới tất cả những người có liên quan đến nội dung di chúc. Sau đó theo thỏa thuận, luật sư đại diện sẽ triệu tập những người có liên quan để tiến hành công bố nội dung bản di chúc theo đúng quy định của pháp luật. Điều này đảm bảo nội dung di chúc cũng như mong muốn, tâm nguyện của người chết sẽ được truyền tải chính xác và đầy đủ.

Giải quyết tranh chấp thừa kế

Sau khi công bố di chúc, nếu có mâu thuẫn hoặc tranh chấp giữa các đồng thừa kế, chúng tôi sẵn sàng tiến hành hòa giải, giải quyết tranh chấp trên tinh thần thiện chí giữa các bên, tôn trọng tâm nguyện và mong muốn của người đã khuất.

3. Vì sao nên lựa chọn dịch vụ luật sư đại diện công bố di chúc của Luật sư X

Luật sư X – tự hào là đơn vị chuyên nghiệp và uy tín hàng đầu về cung cấp dịch vụ pháp lý, đặc biệt là Dịch vụ pháp lý liên quan đến di chúc và thừa kế. Luật sư đại diện công bố di chúc là một trong những thế mạnh của chúng tôi với đội ngũ luật sư và nhân viên tư vấn có bề dày kinh nghiệm, đã hoạt động lâu năm trong lĩnh vực pháp lý, thực hiện hỗ trợ giải quyết hàng trăm yêu cầu về di chúc và thừa kế. Vì vậy, chúng tôi cam kết sẽ nỗ lực hết mình để tư vấn và hỗ trợ quý vị trong việc soạn thảo di chúc cũng như đại diện công bố di chúc. Đảm bảo bí mật, uy tín và tôn trọng mọi mong muốn và tâm nguyện của người lập di chúc.

Hân hạnh được phục vụ quý khách!

Chiathuake.com là Website trực thuộc của Công ty Luật TNHH LSX (Luật sư X) – là đơn vị cung cấp dịch vụ luật sư thừa kế chuyên nghiệp tại Việt Nam. Vì vậy, hãy liên hệ tới số điện thoại 0969.434.434 khi Quý khách có nhu cầu về dịch vụ.