Dịch vụ viết di chúc

Vất vả một đời để dày công gây dựng nên cơ nghiệp với những tài sản có giá trị. Nhưng đáng tiếc thay khi sang thế giới bên kia thì không ai trong số chúng ta có thể đem theo tài sản đó theo được. Do vậy, việc phân chia di sản cho con cái, người thân để họ tiếp tục duy trì và phát huy được khối tài sản đó luôn là nỗi niềm trăn trở lớn của những người sắp “khuất núi”. Thấu hiểu những nỗi niềm đó của quý khách hàng, chúng tôi với sứ mệnh “Đem luật sư đến ngay tầm tay bạn” xin cung cấp tới quý vị “Dịch vụ viết di chúc”. Thông qua đó sẽ tư vấn, hỗ trợ quý vị trong việc soạn thảo, lập di chúc đảm bảo đúng quy định pháp luật.

1. Vì sao cần có tư vấn, dịch vụ của luật sư khi viết di chúc.

Thông qua các bản di chúc, những người có di sản để có thể định đoạt, phân chia số di sản đó theo ý nguyện của họ cho những người mà họ cho là xứng đáng. Tuy nhiên, do tính chất quan trọng của bản di chúc trong việc định đoạt và xác lập quyền sở hữu các tài sản có giá trị nên pháp luật hiện hành quy định việc lập di chúc phải tuân thủ những điều kiện chặt chẽ. Nếu trường hợp các bản di chúc dù được chính những người có di sản để lại viết nhưng vì nhiều lý do có thể khiến cho bản di chúc đó bị vô hiệu. Ví dụ như nội dung và hình thức của bản di chúc không đảm bảo được những điều kiện bắt buộc theo quy định pháp luật, hoặc nội dung bản di chúc có những điều vi phạm pháp luật, trái với đạo đức xã hội,….

Khi những bản di chúc không hợp pháp bị vô hiệu, nhiều khả năng sẽ xảy ra sự tranh chấp quyền thừa kế di sản của những người thừa kế. Việc tranh chấp quyền thừa kế thường xuyên xảy ra và làm mối quan hệ của anh chị em ruột căng thẳng. Thậm chí còn có rất nhiều trường hợp cha/mẹ kiện con cái, anh chị em kiện tụng lẫn nhau. Cá biệt, có nhiều trường hợp còn dẫn tới xô xát, đánh chém lẫn nhau.

Do đó, việc lập di chúc là một việc làm cần thiết. Nhưng đồng thời, việc lập một bản di chúc hợp pháp đáp ứng đầy đủ những điều kiện, tiêu chuẩn cả về nội dung và hình thức còn quan trọng hơn nữa. Tuy nhiên không phải ai cũng có những hiểu biết pháp luật sâu sắc để đảm bảo việc lập di chúc được đúng và đầy đủ theo quy định. Vì lẽ đó, việc nhờ tới sự tư vấn của luật sư khi soạn thảo, lập di chúc là một sự lựa chọn thông minh mà bất cứ ai cũng nên làm.

2. Dịch vụ viết di chúc của chúng tôi bao gồm các công việc sau:

Tư vấn hỗ trợ và viết di chúc tại nhà hoặc tại nơi mà khách hàng yêu cầu.

Chúng tôi sẽ tư vấn cho quý vị những quyền của người lập di chúc và những điều kiện về nhân thân mà người lập lập di chúc phải đáp ứng được tại thời điểm lập di chúc. Tiếp đó, chúng tôi sẽ tư vấn về hình thức của di chúc sao cho phù hợp với hoàn cảnh và tình trạng sức khỏe của người lập di chúc nhằm đảm bảo đúng pháp luật. 

Sau khi tư vấn, chúng tôi thực hiện soạn thảo di chúc theo ý chí và nguyện vọng của người để lại di sản. Đồng thời chúng tôi sẽ đóng vai trò là người làm chứng cho việc lập di chúc của quý vị.

Giải đáp và đưa ra những lời khuyên về chia thừa kế

Đôi khi việc phân chia di sản của người để lại di sản không phù hợp dẫn tới việc khai nhận và xác lập quyền thừa kế của những người thừa kế gặp khó khăn. Ví dụ như trường hợp người chết chia di sản là quyền sử dụng đất cho nước ngoài. Vì pháp luật Việt Nam hiện hành không cho phép người nước ngoài được đứng tên trên sổ đỏ. Do đó, trong trường hợp như vậy người thừa kế không thể xác lập và chuyển quyền sử dụng đối với miếng đất đó mà lại phải tiếp tục thương lượng với những người thừa kế khác nhằm nhận phần giá trị tương đương của miếng đất mà thôi. 

Chúng tôi sẽ hướng dẫn và giải đáp những vấn đề pháp luật liên quan tới việc xác lập quyền sở hữu nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho những người thừa kế sau này.

Tư vấn việc lập các điều kiện bắt buộc trước khi nhận di sản đối với người thừa kế

Người có di sản để lại có quyền lập nên những điều kiện đối với người thừa kế trước khi được nhận di sản. Điều này đảm bảo việc người thừa kế sẽ chỉ được nhận di sản sau khi đã thực hiện những công việc, đáp ứng được những điều kiện theo ý nguyện của người để lại di sản. Tuy nhiên, những điều kiện và công việc mà người thừa kế phải làm theo ý nguyện của người để lại di sản phải là những việc hợp pháp, không trái đạo đức xã hội.

Tư vấn sửa đổi, bổ sung, thay thế hoặc hủy bỏ di chúc

Sau khi đã hoàn thành việc soạn thảo bản di chúc mà người lập di chúc thay đổi ý định, muốn sửa đổi, bổ sung, thay thế hoặc hủy bỏ di chúc thì chúng tôi cũng hỗ trợ quý vị thực hiện việc này. 

Giữ hộ và công bố di chúc theo yêu cầu 

Trong thực tế, vì nhiều lý do khác nhau mà những bản di chúc thường có nguy cơ bị sửa chữa, đánh tráo thậm chí là tiêu hủy. Do đó, chúng tôi cũng cung dịch vụ giữ hộ bản di chúc và thực hiện việc công bố di chúc tại thời điểm mở thừa kế. Điều này đảm bảo ý nguyện của người “ra đi” sẽ được thực hiện chính xác và trọn vẹn.

3. Vì sao nên lựa chọn công ty Luật TNHH LSX tư vấn soạn thảo di chúc

Luật sư X với sứ mệnh “Đưa luật sư đến ngay tầm tay bạn”- tự hào là đơn vị chuyên nghiệp và uy tín hàng đầu về cung cấp dịch vụ pháp lý, đặc biệt là Dịch vụ soạn thảo di chúc và những vấn đề liên quan tới pháp luật thừa kế.  Chúng tôi có đội ngũ luật sư và nhân viên tư vấn với bề dày kinh nghiệm, đã hoạt động lâu năm trong lĩnh vực pháp lý, thực hiện hỗ trợ soạn thảo hàng trăm bản di chúc trên địa bàn thành phố Hà Nội. Vì vậy, chúng tôi cam kết sẽ nỗ lực hết mình để tư vấn và hỗ trợ quý vị trong việc soạn thảo di chúc.  Đảm bảo bản di chúc sẽ đúng theo quy định pháp luật.

Hân hạnh được phục vụ quý khách!

Chiathuake.com là Website trực thuộc của Công ty Luật TNHH LSX (Luật sư X) – là đơn vị cung cấp dịch vụ luật sư thừa kế chuyên nghiệp tại Việt Nam. Vì vậy, hãy liên hệ tới số điện thoại 0969.434.434 khi Quý khách có nhu cầu về dịch vụ.